Thứ Tư, 23 tháng 9, 2020

Các Khoá Học Livestream bán hàng có chất lượng như bạn nghĩ?

Các Khoá Học Livestream bán hàng có chất lượng như bạn nghĩ?


Hiện nay việc livestream để bán hàng đang là xu hướng mới của giới trẻ, đặc biệt là đối với các sản phẩm như là thời trang, giày dép, túi xách, mỹ phẩm ..v.v. Vì những sản phẩm này rất thu hút, dễ kích nhu cầu của khách hàng và rất phù hợp để có thể livestream để bán hàng.

 
Ngoài ra việc livestream bán hàng cũng không phải tốn chi phí quảng cáo, nhưng hiệu quả thì vẫn rất ổn. Vì thế nhà nhà đang dần chuyển hướng sang hình thức bán hàng này để giảm thiểu chi phí, hạn chế rủi ro, tối ưu doanh thu cho mình.
Tuy nhiên những người mới bắt đầu sẽ gặp không ít khó khăn như là làm sao để livestream có người xem, lên livestream thì biết nói gì, cách để giữ chân khách hàng xem hết livestream của mình, đặc biệt làm sao chốt được đơn hàng trên livestream…v.v..và còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra. 
Chính vì thế mà các khoá học livestream bán hàng bắt đầu ra đời nhằm giúp mọi người giải quyết triệt để các vấn đề trên.
Vậy có thực sự các khoá học livestream bán hàng trên thị trường có thực sự mang lại giá trị cho người học. 
Để mà đánh giá chất lượng thực sự của một trung tâm đào tạo thì còn tuỳ thuộc vào cảm nhận của từng học viên, nhưng suy cho cùng chúng ta có thể đánh giá nhanh một trung tâm có chất lượng hay không bằng tiêu chí đó là trung tâm dạy livestream bán hàng đó có giúp bạn đạt được mục tiêu khi bạn đến với lớp học hay không. 
Hiện tại có rất nhiều trung tâm đang mở ra các lớp học như thế này, nên nhiều người sẽ không biết nên tin tưởng vào nơi nào hay không biết lựa chọn nơi nào chất lượng và uy tín.

Cùng xem các tiêu chí dưới đây để đánh giá và lựa chọn ra cho mình một khoá học phù hợp nhất:

1. Trung tâm nào giải quyết được vấn đề và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình?

Mỗi người khi livestream thường sẽ có những vấn đề riêng, nhưng giáo trình thì có thể là chung cho nhiều người, vì thế bạn cần cân nhắc xem trung tâm đó có hỗ trợ, giúp bạn giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải một cách hiệu quả thực sự hay không. Đó là yếu tố quan trọng nhất, vì dù trung tâm đó uy tín, dạy tốt nhưng không giải quyết được nhu cầu của mình thì bạn cũng sẽ chưa thể livestream một cách tốt nhất được.
Các vấn đề mà trong livestream chúng ta thường hay gặp như sau:
+ Không tự tin
+ Không biết nói gì ?
+ Thiếu nhan sắc
+ Giọng nói không ổn?
+ Nói chuyện không thu hút, không giữ chân khách hàng lâu hơn
+ Không bán được hàng khi livestream (Không chốt đơn)?
+ Không ai tương tác vì sao?
+ Không biết cách quản lý bán hàng livestream?
+ Không biết sắp xếp không gian livestream?
+ Chọn khung giờ livestream nào là tốt nhât?
+ Muốn tìm hiểu tool, công cụ livestream hàng trăm lượt view nhưng không biết tool nào, cách sử dụng ra sao…?
Vì thế trước khi bắt đầu tìm đến các trung tâm để học về livestream bán hàng bạn cần phải list ra các vấn đề bạn mong muốn được giải quyết trong buổi học và xem chi tiết các nội dung của mỗi buổi học trong chương trình học có đáp ứng đủ các yếu tố đó hay không. 
Hiện tại có rất nhiều trung tâm dạy về học livestream bán hàng và có nhiều nội dung học rất phong phú, thời lượng học rất dài. Tuy nhiên chúng ta cần cân nhắc kĩ những yếu tố cần, vì không phải học càng lâu càng “giỏi”, mà mọi thứ cần phải được xuất phát từ sự luyện tập của mình, áp dụng kiến thức được học vào thực tế, nên kiến thức cũng nên “ngắn gọn, xúc tích”. Như vậy sẽ giúp bạn sớm đạt mục tiêu hơn


2. Trung tâm nào giảng dạy và thực hành thực chiến trên chính sản phẩm của bạn

Nhưng chúng ta đều biết, mỗi sản phẩm đều có đặc thù riêng, nên cách thức livestream bán hàng cũng cần được “chuyên môn hoá” theo từng sản phẩm cụ thể. Nếu bạn được học và thực hành trên chính sản phẩm của mình thì tỷ lệ thành công và hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. 
Với tiêu chí này thì bạn có thể cân nhắc tìm các trung tâm có chương trình giảng dạy ưu tiên tính thực tế, thực hành nhiều trên lớp học để giúp bạn có thể tập luyện tốt hơn và giải quyết các vấn đề, sửa chữa lỗi sai mà mình đang gặp phải trong quá trình livestream.
Ngoài ra bạn có thể xem và lựa chọn các trung tâm có lượng học viên vừa phải, bởi vì một lớp học quá đông có thể bạn sẽ bị “bỏ rơi”, ít có cơ hội được lên thực hành trước lớp. Vì thế trung tâm đào tạo trung bình khoảng 10 học viên một lớp, để mình được “chăm sóc” tốt hơn trong lớp học.


3. Giảng viên tại trung tâm có kinh nghiệm gì về livestream bán hàng hay không?

Để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta có thể xem giảng viên “tương lai” của mình là một người như thế nào, kinh nghiệm thực tế của họ ra sao. Với tiêu chí là thực hành, thực chiến, thì bạn nên tìm chọn những giảng viên có kinh nghiệm, bán hàng thực tế thay vì chỉ nghiên cứu về lý thuyết. Bởi khi ra thực tế sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề khác nhau, chỉ những người đã trải qua, đã va chạm thực tế thì mới có thể chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, vấn đề mà một người mới bắt đầu thường hay gặp phải và cách giải quyết đúng đắn. Có nhiều cách để “đánh giá sơ bộ” năng lực của họ như là vào trang cá nhân của họ, xem những video, bài viết mà họ đã chia sẻ hay nói về vấn đề đó, thực tế họ đã làm việc đó như thế nào… Từ đó sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn và quyết định có nên tham gia vào lớp học của người này hay không
Song song với việc có kinh nghiệm, kiến thức thực chiến tốt thì một yếu tố cần thiết của một giảng viên đó là khả năng truyền đạt. Vì nhiều người làm rất tốt nhưng kỹ năng truyền đạt thì chưa thực sự thống nhất, dẫn đến người nghe cũng rất khó hiểu. Vì thế chúng ta có thể xem qua kinh nghiệm giảng dạy của giảng viên để xem họ đã giảng dạy thực tế như thế nào.

4. Học viên được đào tạo từ trung tâm đó đã LÀM ĐƯỢC hay chưa?

Bằng chứng thiết thực nhất đó là các học viên ở đây họ đã làm được như thế nào. Sau một khoảng thời gian học thì có tiến bộ hơn trước hay không. Bạn có thể xem qua những đánh giá thực tế của các học viên sau khi tham gia khoá học. 
Vì thời đại bây giờ là “thế giới phẳng” nên khi có gì mà “lừa đảo”, không hài lòng thì khách hàng, học viên sẽ vào phản hồi, đánh giá chất lượng thấp ngay. Nên các review trên mạng cũng là nguồn cơ sở để bạn tham khảo về chất lượng học của trung tâm đó trên các diễn đàn, group, youtube..v..v Hoặc thậm chí bạn có thể vào các nhóm cùng chủ đề livestream bán hàng để đặt câu hỏi về trung tâm đó có thực sự tốt không, những ai đã học rồi chắc chắn họ sẽ vào trả lời giúp bạn.
 

5. Chính sách hỗ trợ cho học viên sau khoá học như thế nào?

Trong lúc học dù có thực hành thì đó cũng chỉ là “mô phỏng”, nên khi ra thực tế chắc chắn sẽ còn nhiều vướng mắc, vấn đề khác nhau xảy ra, chưa tính đến chuyện thị trường ngày càng thay đổi, vì thế lúc áp dụng vào thực tế có thể sẽ không giống với lúc luyện tập, nên việc cần đội ngũ ở trung tâm hỗ trợ lại là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Chính vì thế về thời gian hỗ trợ trong bao lâu, nên chọn những trung tâm có chính sách hỗ trợ lâu dài. 
Phần lớn các trung tâm đều có các chính sách hỗ trợ khác nhau như là hỗ trợ online qua zalo, teamview…v.v. Nếu được hãy tìm thêm các trung tâm dạy livestream bán hàng có hỗ trợ trực tiếp (không tính thêm phí), bởi nếu đó là những vấn đề đơn giản thì có thể hỗ trợ online qua teamview, zalo… Nhưng nếu gặp các vấn đề phức tạp thì việc gặp trực tiếp là sẽ giúp cho bạn dễ mô tả rõ hơn về vấn đề của mình hơn, điều đó hoàn toàn có lợi cho mình.
Ngoài ra chúng ta cũng nên xét đến việc “tốc độ” hỗ trợ của trung tâm đó, có nhiều nơi cũng có chính sách hỗ trợ lâu dài nhưng khi bạn đặt câu hỏi, vấn đề thì hơn 1,2 ngày mới có người phản hồi cho bạn…. Nếu như vậy thì chất lượng hỗ trợ về sau không thực sự tốt lắm, bạn sẽ có thể bị trì hoãn việc đang làm hiện tại vì chưa giải quyết được vấn đề đó. Chính vì thế nên đây cũng là yếu tố rất quan trọng, bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định cho lựa chọn của mình.

6. Cam kết của trung tâm như thế nào? Có giấy tờ rõ ràng hay không?

Cam kết thì các trung tâm đào tạo về khoá học livestream bán hàng hiện nay đều có. Cam kết về chất lượng, về hỗ trợ sau khoá học, về dịch vụ …v..v.. Tuy nhiên nếu chỉ ghi trên web online hay chỉ qua những đoạn chat thì những cam kết này nhiều lúc chưa có độ tin cậy cao… 
Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo khoá học livestream bán hàng có các văn bản, giấy tờ cam kết rất rõ ràng, có chữ ký của người đứng đầu và dấu mộc của công ty đầy đủ. Điều này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp và còn thể hiện rất rõ trách nhiệm của mình đối với các học viên của mình. 

7. Về chính sách “hoàn tiền” nếu không hài lòng trong buổi học đầu tiên?

Yếu tố này không nhất thiết là phải có, nhưng nếu có sẽ tạo cho chúng ta sự an tâm cao hơn. Chúng ta sẽ được “trải nghiệm” thực tế về chương trình học ra sao, có đảm bảo đúng theo các tiêu chí, nhu cầu ban đầu mà mình đặt ra hay không, nếu không phù hợp thì có thể “Hoàn tiền”.
Về chính sách này không phải trung tâm nào cũng có, nhưng trên thực tế vẫn một số trung tâm dạy học livestream bán hàng vẫn có chính sách này nhằm đảm bảo niềm tin tuyệt đối đến với hoc viên của mình
Vừa rồi là những tiêu chí thực tiễn rất quan trọng để giúp bạn đánh giá và tìm ra trung tâm đào tạo phù hợp nhất cho mình.
Để đảm bảo một trung tâm đào tạo livestream bán hàng chuyên nghiệp mà có gần như đầy đủ các tiêu chí trên, chất lượng, uy tín tại Hồ Chí Minh, thì bạn có thể tham khảo qua: 
Khoá học livestream bán hàng thực chiến cao cấp tại Học Viện Nuu
Về chương trình học: luôn được cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của thị trường, đặc biệt là linh hoạt theo các vấn đề thực tế mà các học viên đang gặp phải và thực hành trên chính sản phẩm của học viên.


Bạn sẽ làm được gì? Sau 5 buổi học livestream bán hàng thực chiến cao cấp tại Học Viện Nuu

BUỔI 01: Chia sẻ 03 bí mật quyết định sự thành công trong việc livestream bán hàng:

Trong buổi học đầu tiên này bạn sẽ được giải quyết toàn bộ những vấn đề, thắc mắc trong quá trình livestream bán hàng thực tế mà bạn đang gặp phải.
Bạn sẽ được chia sẻ thêm về các nguyên nhân vì sao livestream không bán được hàng, livestream không có người xem, livestream không có ai tương tác…v.v.
Chia sẻ kinh nghiệm thực tế, những sai lầm mà hầu hết những người mới bắt đầu livestream đều mắc phải.

Buổi 02: Lên kịch bản livestream chuyên nghiệp và thực hành ngay trên lớp học

Bản chất lớp học tại Tại Học Viện Nuu không quá đông người, vừa đủ để mọi người có thể thảo luận, thực hành cùng nhau. Và đảm bảo không “bỏ xót” học viên. Ai cũng sẽ được lên thực hành trên chính sản phẩm của mình để giảng viên nhận xét, nêu ra những điều chưa ổn và đưa ra hướng giải quyết, bài tập luyện tập để khắc phục những lỗi đó
Công thức lên kịch bản livestream để bán được hàng, để có nhiều người tương tác và theo dõi livestream chúng ta thường xuyên hơn.
Ngoài ra còn được chia sẻ về các tuyệt chiêu chốt sale đỉnh cao và xử lý các tình huống thường gặp khi livestream

Buổi 03: Cách thức lên một kịch bản GAME và tiếp tục THỰC HÀNH

Game trong livestream là một trong những yếu tố rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng tổ chức game và có nhiều người tham gia để “giữ nhiệt” cho livestream được, để mà có thể tổ chức một game trên livestream cũng cần có kịch bản rõ ràng
Giảng viên sẽ chia sẻ cho các học viên cách thức chơi game như thế nào thu hút, hấp dẫn đồng thời giải quyết những vấn đề mà học viên đến thời điểm hiện tại còn gặp phải

Buổi 04: Thiết kế hình ảnh cơ bản để bán hàng, thông báo livestream, sử dụng tool hỗ trợ livestream

Không cần phải biết dùng Photoshop bạn vẫn có thể tạo nhanh cho mình những hình ảnh đẹp, bắt mắt để áp dụng cho việc bán hàng, cũng như làm banner thông báo lịch livestream định kỳ cho khách hàng của mình.
Để có thể Livestream chuyên nghiệp điều quan trọng nữa là cần phải có công cụ hỗ trợ để giúp chúng ta làm tốt hơn.
Giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn các Công cụ hỗ trợ tăng tương tác livestream, tăng mắt xem livestream, tăng bình luận, tool tự động chia sẻ livestream để nhiều người có thể thấy được video livestream của mình
Và đặc biệt là tool giúp bạn kiểm soát đơn hàng, chốt đơn, không để bị rớt đơn, xót đơn hay bị “cướp” khách hàng từ tay đối thủ

Buổi 05: Hướng dẫn chạy quảng cáo livestream – thông báo livestream, tăng like Fanpage

Trong buổi học này bạn sẽ được chia sẻ về cách thức quảng cáo tăng like cho fanpage của mình để thu hút đúng những khách hàng tiềm năng, có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ về sau bạn livestream những khách hàng đó sẽ nhận được thông báo từ bạn. Đây là một trong những yếu tố yếu định sự thành công trong livestream sau này
Ngoài ra bạn cũng sẽ biết cách tận dụng lại các video đã từng livestream để giúp tăng tương tác và bán được hàng nhiều hơn.

Về đội ngũ giảng viên: Tại học viện Nuu giảng viên sẽ là những người có kiến thức chuyên môn, mỗi giảng viên được đảm trách một môn riêng biệt để thể hiện tính “chuyên môn hoá” nhằm giúp cho truyền đạt cho học viên những buổi học chất lượng nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến và giảng dạy hàng nghìn học viên, nên việc truyền tải kiến thức, học viện Nuu luôn ưu tiên tính thực tiễn, khả thi, áp dụng được.

 

Nhiều học viên đã học và làm được

Mời bạn tham khảo qua những trải nghiệm thực tế từ học viên của Nuu để có thể hiểu rõ hơn về chất lượng tại NUU


 

Hỗ trợ lâu dài và có giấy tờ cam kết

Ở Học Viện Nuu ngoài hỗ trợ online thì còn có hỗ trợ trực tiếp để giúp Học viện giải quyết triệt để vấn đề của mình sau khoá học.

 

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề trong livestream và bán thật nhiều đơn hàng khi livestream.

Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Khóa Học Livestream Bán Hàng Tốt Nhất:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét