Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017


Chiến lược Marketing Online - một vũ khí "tối mật" để thắng các đối thủ cạnh tranh.


Chiến lược là một phần cực kỳ quan trọng của marketing online. Một chiến lược sai lầm sẽ đưa bạn đến thảm bại đã được báo trước.  Để tạo ra một chiến lược Marketing Online hiệu quả bạn cần phải:

–  Hiểu về nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng

–  Tìm hiểu những điều họ thích và không thích qua công cụ của Facebook

–  Hiểu rõ những gì khách hàng tìm kiếm qua Google Adwords

–  Tạo dựng chiến lược marketing online chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng khách hàng

 –  Tạo nội dung xoay quanh khách hàng, nhưng không chỉ tập trung về sản phẩm của bạn mà còn chia sẻ về những ý tưởng và giá trị mà sản phẩm bạn sẽ đem đến cho khách hàng

Tự học marketing online

1. Nghiên Cứu Thị Trường.


Nghiên cứu thị trường là một nghiệp vụ vô cùng quan trọng, nếu công tác nghiên cứu thị trường được làm tốt, nó cung cấp đầy đủ thông tin chính xác để giúp người làm marketing đưa ra một chiến lược Marketing Online phù hợp và do đó mang lại hiệu quả cao.

Ngược lại, nếu công tác nghiên cứu thị trường thu thập về những thông tin không chính xác, không phản ảnh đúng tình hình thực tế thị trường, và do không dựa trên cơ sở thông tin vững chắc nên quyết định được đưa ra sẽ không sát với thực tế, dẫn đến hoạt động marketing sẽ không hiệu quả, lãng phí nhân vật lực.

Nghiên cứu thị trường được chia làm hai loại: Nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng.

Các bước để thiết kế và thực hiện một chương trình nghiên cứu thị trường:

- Thiết lập bảng yêu cầu tóm lược

- Bảng đề xuất

- Agency tính giá như thế nào

- Mua dịch vụ nghiên cứu thị trường

- Nên thuê hay tự tổ chức nghiên cứu thị trường

- Làm thế nào để chọn một agency tốt

- Kiểm soát và xác minh công việc của agency

- Giải quyết tranh chấp với agency

                             Chiến lược Marketing Online

2. Ý Tưởng Sáng Tạo


Ý tưởng sáng tạo hay dân Marketing nói đơn giản là “Think out of the box”, dựa trên những nghiên cứu thị trường vừa thu thập được, trên những insight mà đúc kết ra bạn phải tìm ra được ý tưởng của mình để tìm ra được chiến lược Marketing Online như ý.

Nói thì đơn giản nhưng sự thật không hề đơn giản tí nào? Ý tưởng trong một Chiến lược Marketing Online là cự kì quan trọng nó nắm giữ sự thành bại của một chiến lược Marketing Online.

3. Chiến Lược Kỹ Thuật Số & Di Động


Trong một chiến lược Marketing Online bạn cần phải lựa chọn chính xác chiến lược kỹ thuật số và di động một cách khôn ngoan nhất.

“Kỹ thuật số” chính là “phương thức để làm một thứ gì đó”. Để hiểu định nghĩa này một cách cụ thể hơn, nên phân tích nó dựa trên ba thuộc tính:

Tạo ra các giá trị ở những lĩnh vực mới.

Tạo ra giá trị trong cốt lõi cho doanh nghiệp.

Xây dựng nền tảng vững chắc hỗ trợ toàn bộ cấu trúc.

Đồng thời, kỹ thuật số là sự kết hợp chặt chẽ với quá trình ra quyết định của khách hàng. Điều đó có nghĩa là sự hiểu biết về hành vi và mong muốn của khách hàng chính là động lực phát triển cho doanh nghiệp cả bên trong và bên ngoài, và quan trọng là phải đón đầu xu hướng để có định hướng cung cấp phù hợp, để tạo ra một chiến lược Marketing Online hay.


Xem thêm bài viết: Tự học marketing online


4. Chiến Lược Nội DungChiến lược Marketing Online hiệu quả


Xây dựng được một chiến lược Marketing Online lan truyền nội dung hiện nay đang rất phổ biến với các doanh nghiệp để thu hút sự chú ý của cộng đồng nhằm quảng bá được thương hiệu của doanh nghiệp nhưng không phải ai cũng biết cách để có thể xây dựng một chiến lược Marketing Online nội dung hấp dẫn và được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Có một số thủ thuật nhỏ mà bạn cần lưu ý:

- Quảng cáo có trả phí

- Sử dụng landingpage

- Kết hợp với các chiến lược marketing khác

- Đa dạng và tươi mới nội dung

- Tăng tính cộng đồng cho nội dung

- Ảnh hưởng của người nổi tiếng

- Đo lường hiệu quả

Nếu đã hoàn thành xong chiến lược Marketing Online thì chần chờ gì nữa không bắt tay vào thực thi đi. Nếu chiến lược chỉ ở trên giấy không hành động thì mãi mãi chỉ là một chiến lược Marketing Online mà thôi.
Chúc bạn thành công với chiến lược của mình!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup ---------------------------------------------------> Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->