Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017


SEO ONPAGE LÀ GÌ VÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI SEO ONPAGE


Như chúng ta biết rồi đấy, từ thời điểm 9/2016 thì Google đã tung ra các thêm các thuật toán nhằm loại bỏ các website chất lượng kém, những trang website dùng để spam hay cấu trúc không được đảm bảo bằng cách yêu cầu các website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm phải uy tín, nội dung đạt chất lượng, người dùng ở lại website trong thời gian lâu, tỉ lệ thoát trang thấp. Nếu người dùng quay trở lại càng nhiều thì những website đó càng được đánh giá cao hơn.

Hướng dẫn học seo web cơ bản

Như vậy bạn phải đảm bảo cần thực hiện tất cả các bước để cấu hình cho 1 website trở nên thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm. Bây giờ bạn hãy dành chút thời gian để đọc toàn bộ bài viết của tôi để nắm bắt được SEO Onpage là gì và yếu tố quan trọng khi SEO Onpage nhé!

SEO Onpage là gì và yếu tố quan trọng khi SEO Onpage
Yếu tố quan trọng khi thực việc việc SEO Onpage

SEO Onpage là gì? 


SEO Onpage là website của bạn được xây dựng với những tiêu chuẩn cụ thể như dễ dàng điều hướng, sử dụng tốt trên tất cả trình duyệt, tương thích với cả thiết bị giao diện web lẫn giao diện di động. Bên cạnh đó, trang web cũng phải mang lại những lợi ích cho người sử dụng và dễ dàng sử dụng và điều hướng.

Những yếu tố quan trọng khi SEO Onpage bạn cần quan tâm là gì?


1. Nội dung của trang


Nếu những trang website bạn đang tương tác không có nội dung chất lượng thì liệu bạn còn quan tâm tới nữa không? Thật sự thì để có thể đạt được ưu thế trên Google  thì nội dung của bạn phải ok nên khi bạn SEO bất kỳ gì thì cũng phải có nội dung tốt và phù hợp chủ đề bạn đang SEO. Tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa là 1 phần rất quan trọng, những từ khóa được sử dụng trong các đoạn văn trên đầu nên từ khoảng 100 – 150 từ đầu tiên.

    + Nội dung cung cấp cho 1 yêu cầu

Để SEO Onpage thành công bạn cần hiểu được cuộc hành trình từ khách hành và cả quá trình ra quyết định. Vậy nên hãy tập trung để có thể đánh giá được khách hàng của mình có những nhu cầu hay mong muốn gì?  Đó có thể là một video, hình ảnh, âm thanh hoặc  1văn bản  nhưng nó phải cung cấp một nhu cầu để có thể được coi là nội dung tốt.

Để đánh giá được nhu cầu khách hàng, bạn có thể:

- Nói chuyện với khách hàng
- Khảo sát khách hàng
- Thử nghiệm người dùng thông qua công cụ  Usertesting.com hoặc CrazyEgg.com
- Sử dụng Live Chat

+ Nội dung phải kết nối được

Các bạn không được để trang web load chậm vì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến SEO Website, đến người dùng … Hơn nữa là Google không thích điều này. Nội dung và các liên kết phải có một mối quan hệ cộng sinh: nội dung lớn thu hút các liên kết, và các liên kết cải thiện tầm nhìn và sự phổ biến của nội dung. Google sử dụng các liên kết như một tín hiệu của sự tin tưởng vào thuật toán của họ bởi vì mọi người có xu hướng liên kết với chính quyền tin cậy trực tuyến. Vậy nên hãy chắc chắn rằng nội dung SEO của bạn phải kết nối được.

2. Thẻ Tag


Thẻ tiêu đề hay Meta title dùng để mô tả một cách bao quát về nội dung chính bên trong website giúp người dùng có thể hiểu được ngay cả khi không cần truy cập cũng như giúp ích cho các công cụ tìm kiếm khi quét qua website. Thẻ tiêu đề phải có từ khóa và nên viết xúc tích, ngắn ngọn dưới 60 ký tự.

3. URL cũng là yếu tố quan trọng khi SEO Onpage


URL hay đường dẫn của website cũng là một yếu tố SEO Onpage cần được chăm sóc dưới đây là những tiêu trí cần thiết cho một URL thân thiện:
- URL không chứa những ký tự đặc biệt như: @#$%
- URL có độ dài dưới 100 ký tự
- URL có cầu trúc phân cấp từ lớn đến nhỏ: Trang chủ > Danh mục > Bài viết
- URL bạn cần SEO phải chứa từ khóa 

4. Tương tác Website


- Với mạng xã hội: Nếu bài viết của bạn thu hút thì tăng tỉ lệ trả link về web của bạn, hãy khuyễn khaichs người dùng đăng ký nhận tin tức hay bình luận nội dung trang web của bạn nhé,
- Với website khác để tăng thêm độ uy tín.

5. Một trang web lý tưởng nên như thế nào?


- Hãy hyper-có liên quan đến một chủ đề cụ thể (thường là một sản phẩm hoặc đối tượng duy nhất)
- Bao gồm các đối tượng trong thẻ tiêu đề trang web / Title Tag 
- Bao gồm các chủ đề trong URL
- Bao gồm các đối tượng trong hình ảnh alt văn bản
- Xác định đối tượng nhiều lần trong suốt nội dung văn bản
- Cung cấp nội dung độc đáo về một chủ đề nhất định
- Liên kết lại với trang thể loại của nó
- Liên kết lại với trang tiểu thể loại của nó (nếu có)
- Liên kết lại với trang chủ của nó (thường thực hiện với một liên kết hình ảnh hiển thị logo của website trên cùng bên trái của trang)

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Hướng dẫn học seo web cơ bản

Bạn đang đọc bài viết được đăng tải trên Blogger Marketing Online Hải Phòng

1 nhận xét:

  1. SEO ONPAGE LÀ GÌ VÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI SEO ONPAGE là những điều bạn cần phải biết rõ khi làm SEO. Tham khảo ngay bài viết này nhé

    Trả lờiXóa