Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Digital Marketing là gì?

Đăng Bởi Unknown on 22:40 with 5 comments
Digital Marketing Là Gì? 

    Gần đây Digital Marketing đang là từ khóa hot trên mạng xã hội được nhiều người tìm kiếm và Digital Marketing cũng đang là hình thức làm marketing hot nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Vậy bạn có đang quan tâm Digital marketing là gì ? Digital marketing bao gồm những gì ? Thì bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

 • Digital marketing là gì ?


Về định nghĩa của Digital Marketing thì hiện nay có rất nhiều định nghĩa về Digital marketing được đưa ra và dưới đây là một số  định nghĩa phổ biến về Digital marketing:

  - “Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin”

(Asia Digital Marketing Association)

  - “Digital Marketing là việc thực thi các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ bằng cách sử dụng các kênh phân phối trực tuyến định hướng theo cơ sở dữ liệu nhằm mục đích tiếp cận khách hàng đúng thời điểm, đúng nhu cầu, đúng đối tượng với mức chi phí hợp lí”

(Jared Reitzin, CEO – mobileStorm Inc.)   - “Digital Marketing là việc quản lí và thực hiện các hoạt động marketing bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử như website, email, iTV, các phương tiện không dây kết hợp với dữ liệu số về đặc điểm và hành vi của khách hàng.”
Dave Chaffey, Insights Director at ClickThrough Marketing

  - “Digital Marketing đề cập đến nhiều lĩnh vực rộng hơn so với marketing truyền thống, chúng tiếp cận người dùng theo phong cách kĩ thuật số”

- DIGITAL MARKETING là việc sử dụng công nghệ số,  Internet vào việc QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU và sản phẩm của mình , bằng mọi cách đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến với người dùng . Sử dụng triệt để các hình thức MARKETING ONLINE để đẩy thương hiệu và sản phẩm của mình đi xa hơn nữa trong tương lai.

Nghe những đinh nghĩa trên có vẽ  hơi khó hiểu, nhưng bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản rằng. Digital Marketing  nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng.


 •  Digital Marketing Được Chia Làm Hai Chiến Lược: Kéo (Pull) Và Đẩy (Push).

Chiến lược đẩy trong Digital Marketing là thông qua các hình thức tương tác như quảng cáo bằng banner trên các website, gửi hàng loạt tin nhắn SMS hoặc e-mail… đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng.

Chiến lược kéo là phương án căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách để khách hàng chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm website, blog…

Hai chiến lược này có thể sử dụng bổ sung cho nhau. Ví dụ, khi gửi mail cho khách hàng, bạn có thể gửi kèm theo banner quảng cáo hoặc liên kết dẫn đến nội dung có thể download được. Bạn sẽ thu được nhiều lợi ích từ việc này.

Bạn chẳng thể sửa xe bằng tay không được, đúng không? Bạn cần dụng cụ. Digital Marketing sẽ không khả thi nếu thiếu đi các công cụ của nó.


 • Ưu Điểm Nổi Bật Của Digital Marketing


• Tính tương tác cao: tạo được phản ứng 2 chiều giữa marketer và người dùng, giúp marketer hiểu và xử lý nhanh hành vi và phản ứng của khách hàng.

• Hiệu quả cao vì lan tỏa nhanh, tiết kiệm chi phí, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp có thể được tiếp thị 24/24 trong ngày.

• Xác định rõ được phân khúc khách hàng: mỗi công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng.

• Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn như cùng lúc có thể tác động đến khách hàng bằng Email Marketing, Website, Mobile Marketing, SMS, Social Media Marketing,…Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trong bài viết “Digital Marketing là gì?” của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Những bài viết bạn không thể bỏ qua:5 nhận xét:

 1. Gần đây Digital Marketing đang là từ khóa hot trên mạng xã hội được nhiều người tìm kiếm và Digital Marketing cũng đang là hình thức làm marketing hot nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Vậy bạn có đang quan tâm Digital marketing là gì ? Digital marketing bao gồm những gì ? Thì bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

  Trả lờiXóa
 2. Digital Marketing đang trở thành 1 công cụ Marketing mới và đang trở thành 1 xu hướng hot nhất hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Digital Marketing thì tìm hiểu ngay bài viết Digital Marketing là gì nhé

  Trả lờiXóa
 3. Digital Marketing Là Gì? bài viết rất hay và hữu ích vứi mình, các bạn tham khảo nhé

  Trả lờiXóa
 4. chắc hẳn bạn cũng đang thắC mắc Digital Marketing Là Gì?hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc nhé

  Trả lờiXóa
 5. Bạn có biết Digital Marketing Là Gì hay không?Tham khảo ngay để hiểu thêm nào

  Trả lờiXóa