Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Tối ưu hóa trên website phần onpage đơn giản và hiệu quả


SEO Onpage là một phần quan trọng nhất trong chiến lược seo web của bạn, muốn trang web của bạn đứng trong top và phù hợp với nhu cầu của người đọc thì bạn phải chuẩn về SEO Onpage. Công việc phải làm để chuẩn SEO Onpage đó là biên soạn nội dung, tối ưu các yếu tố trong trang web và thiết lập các hệ thống từ khóa các bài viết của bạn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến SEO Onpage.


tối ưu hóa trên website phần onpage đơn giản và hiệu quả


CÁCH XÂY DỰNG NỘI DUNG THU HÚT NGƯỜI ĐỌC

Nội dung đóng vai trò quan trọng của một website, bài viết có nội dung hay và hữu ích thì người đọc lưu lại trang website lâu hơn và đọc bài viết cận thận hơn.

Nội dung hay và độc đáo, hữu ích cho người dùng, có hình ảnh đính kèm tạo sự sinh động và thu hút người đọc.Nội dung phải tự mình viết, không được sao chép, coppy từ các trang khác.
Không nhòi nhét từ khóa quá nhiều, nên đặt từ khóa phù hợp, sử dụng các từ khóa liên quan để bài viết thêm cuốn hút và từ ngữ thêm phong phú thì sẽ được đánh giá cao.
Sau khi đã có nội dung thì chúng ta bắt đầu tối ưu nó.


Những yếu tố cần tối ưu hóa.


NHỮNG YẾU TỐ CẦN TỐI ƯU HÓA TRONG NỘI DUNG CỦA BẠN


Độ nời bật từ khóa

Người đọc hay khách hàng thường có thói quen đọc lướt qua một nội dung bài viết, độ nổi bật của từ khóa giúp cho người đọc chú ý hơn những vấn đề mà chúng ta đề cập đến và nhấn mạnh nó trong bài viết.
Độ nổi bật từ khóa giúp cho Bots Google hiểu được bài viết đang viết về vấn đề gì.
In đậm, in nghiêng, highlight.
Mục đích tạo sự nổi bật cho từ khóa, giúp cho Bots Google hiểu được vấn đề trong nội dung của bài viết đang viết về vấn đề gì. Đồng thời giúp cho Google biết được từ khóa hay nội dung mà chúng ta thể hiện.

Phân bố từ khóa theo hình chữ Z 

Theo xu hướng của đại đa số người đọc thường theo quy tắc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. và Google cũng quét nội dung tương tự như xu hướng của người đọc là từ trái sang phải và từ trren xuống dưới.

Kích cỡ từ khóa thể hiện từ H1 – H6 

Những thẻ H này là một trong những thẻ nhấn để Google biết được nội dung bài viết của chúng ta đang nhấn mạnh về nội dung nào, đồng thời gây sự chú ý cho người đọc.
Để cho google xếp hạng đúng với từ khóa của bài viết, dù ít hay nhiều thì trên tiêu đề nội dung của bài viết phải có ít nhất 1 từ khóa quan trọng và được nằm trong thẻ H1 là tốt nhất.

Trong trang thì gần như thẻ nhấn H1 là  tiêu đề của trang hay bài viết, và từ khóa cũng nằm trong thẻ nhấn H1. Trường hợp, thẻ H1 không tự động được mặc định thì chúng ta phải thực hiện chèn thẻ H1 thủ công vào trong nội dung bài viết.

Học seo cơ bản

Ngoài ra chúng ta lựa chọn những thẻ H từ H2 -> H6, thường chúng ta tối ưu từ H2 -> H3. Đối với H2 số lần sử dụng từ 3 -> 8 lần trong một nội dung bài viết là hợp lý.
Có 2 công nghệ website phổ biến hiện nay là Blogger vag Wordpress, đay là 2 công nghệ được SEOẻ sử dụng nhiều nhất trong việc SEO website.

tối ưu hóa trên website phần onpage đơn giản và hiệu quả


Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa là số từ khóa được sắp xếp như thế nào là hợp lý nhất.
Giới hạn chuẩn của mật độ từ khóa là từ 3% -7% và được phân bổ theo hình chữ Z, nhằm giúp cho người đọc không bị rối mắt và ghi nhớ được lâu hơn.

Tần số từ khóa

Tần số từ khóa là số lần từ khóa lặp đi lặp lại trong nội dung bài viết, nếu có 2 bài viết thì bài viết nào có tần số từ khóa cao hơn thì sẽ được Google đánh giá cao hơn.
Tần số từ khóa phụ thuộc vào số từ và mật độ từ khóa từ 3%-7% trong một nội dung. Tối thiểu một nội dung bài viết phải >=300 từ.

Độ tiệm cận từ khóa

Mục đích nhằm giúp người đọc không bị nhàm chán trong việc đọc nội dung bài viết.
Giúp tăng hiệu quả trong việc đi link cho bài viết, bởi vì nếu đặt link tại 2 từ khóa giống nhau thì google vẫn chỉ tính là 1.
Thông thường có 2 loại tiện cận cơ bản
Thêm từ cụm từ khóa SEO
Thay đổi trật tự tuwfcuar cụm từ khóa SEO

Hình ảnh

Việc chèn hình ảnh rất hữu ích cho bài viết, nó có tác dụng xác định xem ảnh này đang nói vấn đề gì, về cái gì, đồng thời nó giúp cho bài viết thêm sinh động và thu hút người đọc, tránh sự nhàm chán trong khi đọc.

Quá trình SEO Onpage rất quan trọng cho chiến lược SEO, hy vọng nó giúp các bạn viết bài và SEO Onpage tốt hơn. Quá trình SEO của bạn đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.

1 nhận xét:

  1. Công việc phải làm để chuẩn SEO Onpage đó là biên soạn nội dung, tối ưu các yếu tố trong trang web và thiết lập các hệ thống từ khóa các bài viết của bạn

    Trả lờiXóa