Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

SEO Onpage là gì và những yếu tố quan trọng cần nhớ
     Seo website  có 2 bộ phận chính là seo onpage và seo offpage. Là 2 phần không thể thiếu để seo lên top.

Seo làm công việc gì

     Hôm nay, hãy cùng khóa học SEO website tại Hải Phòng tìm hiểu về seo onpage và những yếu tố quan trọng trong seo onpage.

Seo onpage là gì?

SEO Onpage

     Seo onpage nói về việc tối ưu những nội dung nằm trên website của bạn để thân thiện với công cụ tìm kiếm như google, là yếu tố then chốt giúp seo website lên top nhanh chóng và hiệu quả.

     Những yếu tố quan trọng trong seo onpage

     SEO onpage gồm 5 yếu tố nhưng có một vài yếu tố bạn cần chú ý kỹ hơn.
Yếu tố cần ưu tiên nhất là nội dung của trang web.

Nội dung


     Nội dung của trang là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng đến thăm website của bạn. Phải là nội dung có ý nghĩa, có lợi ích và không sao chép thì mới xứng đáng đứng ở những vị trí top tìm kiếm.
     Nội dung tốt là nội dung cấp được nhu cầu cho người tìm kiếm và phải kết nối được với bài viết.
     Ngoài ra, nội dung tốt còn cần đáp ứng các chuẩn seo nữa.

Độ nổi bật của từ khóa


     Không nên chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao khi mới seo website. Nên chọn từ khóa có thể miêu tả được nội dung bài viết. Từ khóa nên phổ biến và có độ cạnh tranh thấp nhưng lượng tìm kiếm tốt.

     Nên đặt từ khóa vào những đoạn đầu bài viết. Sử dụng in đậm , in nghiêng, gạch chân để hướng sự chú ý của người đọc chỗ bạn muốn.

     Trong 1 bài viết chỉ nên có 1 thẻ H1 và có chứa từ khóa trong đó.
     Ngoài ra, thẻ H2  được xem như thẻ bổ trợ cho H1 , nó sẽ chứa các từ khóa liên quan và làm nổi bật nội dung bạn muốn người xem chú ý.
     Thẻ H3- H6 sẽ phân phối theo mục của bài viết

Mật độ của từ khóa


     Trung bình thì mức độ xuất hiện từ khóa nên trong khoảng 2-5%.
     Không nên cố ý chèn quá nhiều từ khóa, gây mất tự nhiên, công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá cao và người xem cũng sẽ cảm thấy khó chịu

Tần số từ khóa


     Có cách tính gần giống mật độ từ khóa. Tuy nhiên, nó sẽ tính tổng số từ khóa của một bài so với các bài khác. Số bài có lần lập từ khóa cao hơn thì sẽ được đánh giá tốt hơn.

Độ tiệm cận của từ khóa


     Nếu nội dung bài viết không chỉ chứa từ khóa chính mà còn có biến thể , từ đồng nghĩa mở rộng từ khóa thì nếu người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan thì sẽ tăng xác xuất hiển thị website của ta đối với người dùng bằng các từ khóa phụ.

Thẻ code


     Có 3 bộ phận: thẻ tiêu đề , thẻ mô tả , thẻ url
     Thẻ tiêu đề: Trong tiêu đề cần có từ khóa ,cũng như để giúp cho máy tìm kiếm google khi quét trang web .Thẻ title cần dưới 56-65 ký tự, thẻ tiêu đề nên có từ khóa của trang.

     Đây là một thẻ quan trọng cần thiết để hỗ trợ seo bài viết lên top hiệu quả.
     Trong HTML , thẻ tiêu đề nằm trong thẻ head.

     Không nên viết trên 65 ký tự trong thẻ tiêu đề vì:
     Khi số kí tự vượt quá , phần còn lại sẽ không được hiển thị.
     Nội dung trong thẻ tiêu đề phải dễ hiểu. Không được viết trùng tiêu đề.                Không nên đặt các kí tự đặt biệt vào tiêu đề

Thẻ miêu tả:


     Dùng để tóm tắt nội dung của cả trang . Không nên viết quá dài vì giống như thẻ tiêu đề , thẻ mô tả không thể hiển thị hết, nên viết trong khoảng 156-165  ký tự.

     Đây cũng là một yếu tố quan trọng vì người đọc có thể click vào trang web của bạn nhờ vào sự mô tả chính xác, lôi cuốn, cần thiết. Tránh viết nội dung dài dòng không ý nghĩa.

     Có thể đặt thêm từ khóa vào thẻ miêu tả để tác động lên khả năng hiển thị của google.

Thẻ Url: 


     Là đường dẫn , thẻ hiển thị địa chỉ liên kết đến website. Nó sẽ tác động đến các công cụ tìm kiếm nhằm làm tăng thứ hạng website.

     Ngoài ra, trong url cần chứa từ khóa, không nên để các kí tự đặc biệt vì nó không tốt, công cụ tìm kiếm không đọc được. Nên dùng “-“   để ngăn cách các từ trong url giúp công cụ tìm kiếm dễ hiểu cấu trúc url.

     Ngoài ra, có một số lưu ý đối với url.
     Không nên thay đổi cấu trúc nếu đã sử dụng hơn 6 tháng. Vì khi thay đổi cấu trúc sẽ  làm mất các nội dung chia sẽ trên web và thứ hạng cũng sẽ thay đổi.
     Do đó, nên chú ý vào những yếu tố seo onpage quan trọng cần nhớ để seo website được hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng nhất. Để biết rõ hơn về SEO các bạn hãy tham gia khóa học SEO website tại Hải Phòng.

     Trên đây là những yếu tố quan trọng trong seo onpage, hy vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

Xem thêm: Seo làm công việc gì


0 nhận xét:

Đăng nhận xét