Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

13 Bí quyết Seo youtube hiệu quả -  Khóa học SEO Website13 bí quyết SEO Youtube hiệu quả sẽ là một nguồn kinh nghiệm quý giá dành cho mọi người có cùng sự quan tâm. Youtube là một trang mạng chia sẻ Video lớn nhất trên thế giới, không ai có thể phủ nhận được điều đó. Và một điều đặc biệt thu hút những nhà SEOer, đó chính là Youtube tạo ra một cơ hội khá hấp dẫn để chúng ta nhận được một nguồn thu nhập trực tuyến.
Hãy đến với Khóa học SEO website để học hỏi thêm nhiều điều thú vị và bỏ ích nhé
A. Điều đầu tiên chúng ta cần biết và hiểu rõ hơn về vấn đề: SEO Video Youtube là gì?

Chắc hẳn, đối với những bạn đang gia nhập đội ngũ Seo thì việc định nghĩa từ Seo là không khó Nhưng với một mảng quen thuộc nhưng vẫn còn khá mới như SEO Video Youtube thì hẳn là các bạn vẫn chưa nắm rõ cách để đạt được hiệu quả như mong đợi nhỉ. Vậy chúng ta nên bắt đầu tìm hiểu từng bước nhé! Khóa học SEO website SEO Video Youtube, quen mà lạ, lạ mà quen.

SEO Video Youtube là một công việc, mà chính bạn phải tạo ra một video đạt thứ hạng cao nhất – TOP trong danh sách tìm kiếm trên Youtube và cả đồng thời trên google khi người dùng search – tìm kiếm.

Youtube là một bộ máy tìm kiếm lớn cói sức cạnh tranh cũng không kém cạnh những đại nhân vật tìm kiếm lớn như: Google hay Bing,.. Youtube đồng thời cũng có những thuật toán riêng để xếp hạng các video mà chúng ta không thể biết được. Bạn không thể biết được video của bạn nằm trong thứ hạng nào vì đơn giản, Youtube không thể xem và biết được nội dung video có những điều gì. Vì thế, dù cho video của bạn có nội dung hay và trông đẹp mắt hơn so với người khác đi nữa, nhưng nếu video không đạt được sự tối ưu tốt thì cũng sẽ bị rớt xuống hạng thấp so với các đối thủ khác.

B. Tại sao chúng ta nên tận dụng tốt cơ hội SEO Youtube?


Như các bạn cũng đã biết, ngày nay, trong sự phát triển vượt bật của công nghệ - điện tử, các bộ máy tìm kiếm đã có được sự hỗ trợ hiển thị tìm kiếm đa phương tiện. Điều này đồng nghĩa với việc, các kết quả tìm kiếm không chỉ hiển thị về những tiêu đề bài viết mà còn hiển thị về kết quả video hay hình ảnh có liên quan. Khóa học SEO website

Đối với trường hợp đặc biệt đáng kể đến như nhân vật Google, thì mọi người rất thường xuyên thấy các video trên Youtube xuất hiện ở các vị trí hạng đầu trong trang kết quả tìm kiếm. Một lý do đơn giản lý giải cho việc video của Youtube xuất hiện mà không phải là video của các trang khác, là vì, Youtube là một bộ phận gắn liền và không thể tách rời với Google.

Ngoài ra, chúng ta nên tập trung Seo video lên TOP Youtube, bởi lẽ SEO Youtube rank top dễ dàng hơn so với các loại SEO truyền thống như website, và một điều nữa chính là hiệu quả mà việc seo Youtube mang lại cũng khá là tốt nếu như nắm chắc phương pháp tốt và thực hiện đúng từng bước.

Các nghiên cứu trên thế giới cho ta một số nhận định như sau: Người dùng (User) thay vì click vào các kết quả xuất hiện ở top google, thì user hay có xu hướng tập trung toàn sự chú ý vào Video hoặc hình ảnh xuất hiện đầu tiên đúng trong tầm nhìn (hay gọi là vùng nhìn thấy) của người dùng trên trang kết quả tìm kiếm. Đây cũng là một lý do giải thích vì sao chúng ta nên có kế hoạch SEO Video Youtube. SEO video trên Youtube thì cũng tương tự như SEO website, cả 2 đều phải có nội dung hay và cần lưu ý 2 điểm sau:
+ Tối ưu SEO Onpage
+ Tối ưu SEO Offpage
Khóa học SEO website


Bí quyết SEO Youtube hiệu quả dành cho mọi người

C. Cách Youtube xếp hạng các video, dựa trên những tiêu chí – yếu tố nào?


Khóa học SEO website
_ Lượt xem: Tương tự như SEO website, khi có nhiều lượt xem thì video càng có cơ hội giành được vị trí đầu bảng.
_ Bình luận: Khi video nhận được bình luận càng nhiều thì càng cho thấy sức hút của video đối với người xem càng cao và càng thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn.
_ Share: Tương tự như lượt xem, càng nhiều lượt share, video càng được chú ý. Đặc biệt là khi video được share trên các trang mạng xã hội như Facebook, G+, Twitter,...
- Subcribe: Dễ hiểu nhất là các lượt đăng ký theo dõi kênh càng tăng, đây là một tín hiệu khá tốt. Điều này cho bạn biết được, kênh (channel) của bạn đang nhận được nhiều sự chú ý cũng như là đón
nhận và có khả năng lớn rằng, video của bạn có nội dung hấp dẫn thu hút. Khóa học SEO website
Sau đây là phần quan trọng nhất mà chắc hẳn mọi người đang mong đợi,

13 bí quyết SEO Youtube hiệu quả:


1. Video được chuẩn bị cẩn thận và chú trọng chất lượng


Video ở mức cao nhất
Video HD luôn là lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người. Youtube cũng không là ngoại lệ. Youtube đang thực hiện công việc loại bỏ các video có độ sắc nét kém, ưu tiên các video có độ sắc nét tốt, độ phân giải cao (chuẩn HD), để giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tuyệt hảo.
Ngoài ra, lưu ý đường truyền âm thanh video cần phải rõ, không lẫn tạp âm, dung lượng cũng cần giữ ở mức thấp, thấp nhất là tốt nhất.

2. Tên file trong máy tính cần chứa đựng từ khóa


Tên file video gốc nên phản ánh đúng – chính xác chủ đề hay nội dung mà video đề cập đến. Đây là yếu tố giúp Youtube xếp hạng video. Tên file nên chứa từ khóa chính.
Khóa học SEO website


3. Cần kiểm tra 2 yếu tố sau trước khi tiến hành đăng video (uploads)


+ Chất lượng HD – Độ phân giải rõ nét – tốt
+ Tên của file bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần SEO

4. Từ khóa phải xuất hiện trong tiêu đề video trên Youtube


Khi đặt tiêu đề cho video nên chú trọng 2 yếu tố: Tiêu đề tạo được sức hút người xem và chứa dựng từ khóa chính cần thiết. 2 nhân tố này, tuy nhỏ, nhưng chính nhờ 2 yếu tố này giúp cho lượt xem tăng nhanh và tăng cao.
Từ khóa chính, là yếu tố giúp Youtube chú ý đến video và lượt view sẽ phát triển không ngừng. Vì thế lưu ý một bí kíp nho nhỏ sau, dùng 3 từ khóa chính, hòa quyện với nhau để tạo ra một tiêu đề thích hợp nhất. Việc này cũng khá là giống với cách tạo tiêu đề SEO website.

5. Phần mô tả video rõ ràng


Lời khuyên nhỏ nhưng hữu ích: Chính là ghi chú mô tả video một cách rõ ràng, chú ý liên quan mật thiết đến tiêu đề và nên chứa đựng từ khóa chính. Phần mô tả nên phản ảnh được nội dung video một cách ngắn gọn và súc tích nhất.
Một số trường hợp đặc biệt như giới thiệu link có liên quan đến video, nằm ngay phần mô tả, nên chú trọng chèn link dưới dạng rút gọn, rõ ràng, nhìn bắt mắt. Kiểm tra kỹ đường link để tránh việc link bị coi như spam khi Youtube tiến hành kiểm tra.

6. Từ khóa liên quan


Lưu ý chọn từ khóa có liên quan hay, mỗi từ khóa cần chú ý độ dài – ngắn, không cần quá ngắn hoặc quá dài. Đặc biệt nên chọn những từ khóa rõ ràng – cụ thể.
Mật độ từ khóa xuất hiện trong nội dung video thích hợp là vào khoảng 3% - 7%, tuy nhiên, có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Một điều nên nhớ kỹ, việc hiển thị quảng cáo hay video có liên quan phụ thuộc vào việc chọn ra từ khóa đúng.

7. Chọn chuyên mục phù hợp nội dung


Để tránh việc Youtube có đầy đủ cơ sở chính đáng để xóa video của bạn, và một nguyên nhân cơ bản, đó là lạm dụng hoặc chọn sai chủ đề, bạn nên lưu ý điểm sau.
Lựa chọn chuyên mục thích hợp – phù hợp nhất với nội dung video sẽ tạo ra lợi thế lớn, vừa tránh được việc xóa video, vừa có khả năng tăng lượt xem. Có thể kể đến một ví dụ nhỏ sau: Nội dung video “cách làm bánh kem socola” => Chuyên mục phù hợp chính là “Làm bánh”.

13 bí quyết SEO Youtube hiệu quả giúp video đạt top dễ dàng

8. Nên cài đặt lại chế độ xem video


Khi gia nhập đại gia đình SEO, bạn không nên quên rằng, mọi công việc SEO từ Youtube cho đến website, mọi thứ đều phải để ở chế độ công khai – mọi người đều có thể xem. Điều này sẽ giúp tăng các lượt xem.
Nên lưu ý kiểm tra chế độ xem video hằng tháng. Khóa học SEO website

9. Chú thích cho video


Youtube là công cụ tìm kiếm có khả năng đọc được chú thích, vì thế khi bạn thêm từ khóa vào chú thích, sẽ giúp tăng khả năng giành thứ hạng cao cho video của bạn. Đặc biệt, điều này phát huy tốt nhất khi bạn chú thích các liên kết giữa các video. Khóa học SEO website

10. Thêm phụ đề cho video


Một điều cần lưu ý, Youtube rất có thể xem xét phụ đề như là một yếu tố để đánh giá nội dung video, vì vậy, hãy nên thêm phụ đề vào video. File video đã có phụ đề thì hoàn toàn tốt, nhưng nếu không có? Hoàn toàn không thành vấn đề, bạn có thể tự tạo cho mình một file phụ đề và chỉ cần thêm phần phụ đề đó vào video là ổn. Hãy cố gắng viết phần phụ đề vào video, lợi ích mà bạn nhận được từ hành động trên sẽ có ý nghĩa rất nhiều và rất có lợi cho SEO Video Youtube.

11. Cài đặt vị trí cho video


Click vào cài đặt nâng cao, để thêm vị trí cho video, giúp tạo ấn tượng tốt và tạo sự ảnh hướng lớn đến việc hiển thị - xuất hiện các video liên quan. Điều này cũng tương tự như việc bạn thêm một số từ khóa có liên quan đến video.
Khóa học SEO website


12. Tạo các liên kết cần thiết đến video


- Like video: Nên có kế hoạch phát triển mạnh các lượt like
- Comment: Bình luận tăng thì khả năng đạt top càng gần
- Nên có một số cách giúp đề xuất video của bạn xuất hiện gần các
video nổi tiếng – chú ý cùng chủ đề
- Tỷ lệ các click trong mục tìm kiếm càng cao thì thứ hạng cũng có khả
năng tăng dần

13. Một số yếu tố khác có sức ảnh hướng đến vị trí thứ hạng


- Độ tuổi video + Mức độ uy tín của tài khoản (channel) => Đối với một số từ khóa, khi mới đăng video với nội dung mới – chuẩn chất lượng thì khả năng on top càng cao so với các video đã có mặt trên
Youtube thời gian rất lâu trước đây.
- Tỷ lệ 4:3 là một tỷ lệ khá là chuẩn đối với Thumbnail
- Khả năng nhận dạng thương hiệu – video hay chanel cũng cần phải lưu ý => Điều này sẽ giúp người dùng quan tâm hơn
- Logo cần phải xuất hiện rõ trong nội dung video, địa chỉ website nên đưa vào 2 vị trí: Đầu và cuối mỗi video => Tạo sự chú ý cần thiết nhưng không gây mất thiện cảm.
Tổng kết, tất cả chúng ta vừa trải qua những nội dung hay, cần thiết để biết thêm và cũng như là 13 bí quyết SEO Youtube hiệu quả để đưa một video giành được vị trí top Youtube và top Google. Điều mà chúng ta cần, chính là giành thời gian quý giá để đi sâu vào bước chiêm nghiệm và thực
hành thuần thục – vững chắc cho từng bước đi một. Khóa học SEO website

 xem thêm
Hãy tìm hiểu thêm thông tin về Khóa học SEO website của chúng tôi nhé

Bạn đang đọc bài viết được đăng tải trên Blogger Marketing Hải Phòng

Xem thêm thông tin tại:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online "Cầm Tay Chỉ Việc"
Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hotline 1: 091 388 13 43
Hotline 2: 0903 488 343

4 nhận xét:

 1. Khóa học SEO website SEO Video Youtube, quen mà lạ, lạ mà quen. Bạn sẽ tạo ra 1 video đạt thứ hạng cao nhất trong danh sách tìm kiếm trên Youtube và cả đồng thời trên google khi người dùng search

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết chia sẻ rất hữu ích về bí quyết SEO video youtube hiệu quả cần nắm rõ các kĩ năng cơ bản để đem lại kết quả tốt hơn

  Trả lờiXóa
 3. Tham khảo ngày bài viết 13 bí quyết SEO youtube hiệu quả chỉ có tại khóa học SEO Website tại Hải Phòng vô cùng cần thiết

  Trả lờiXóa
 4. Các bí quyết SEO youtube này khá hay. Mình sẽ áp dụng cho kênh youtube của mình. Cám ơn bạn đã chia sẻ

  Trả lờiXóa