Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

13 điều không nên chia sẻ trên Facebook


Với cuộc sống hiện đại cùng thời đại số hóa, dường như mạng xã hội là một món ăn không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đó như là một ngôi nhà thứ hai nơi mọi người có thể gửi gắm, chia sẻ tâm tư, tình cảm, khó khăn, quan điểm sống... Tuy nhiên, không phải ai cũng lường trước được những rắc rối có thể xảy đến khi thể hiện mọi suy nghĩ của mình qua các facebook cá nhân.

Tài liệu facebook marketing

Nhưng bạn có biết cũng có những báo cáo cho biết rằng tin tặc đã tấn công tài khoản Facebook để giả mạo nhậ̣n dạng cá nhân của chủ tài khoản. Hay bạn bị đánh cắp tài khoản, thông tin cá nhân.

Ngay cả khi bạn bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách thiết lập tài khoản ở chế độ chỉ bạn bè "Friends Only", bạn vẫn có nguy cơ kết bạn với những người mà bạn hầu như không quen biết hoặc chưa bao giờ gặp mặt. Vậy những thông tin nào mà bạn không nên công khai?

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học Facebook Marketing tại Hải Phòng của MOA để kinh doanh hiệu ngay nào!

Nhưng trước tiên hay cũng điểm qua một số lời khuyên cho các bạn về những điều không nên chia sẻ trên Facebook nhé!


Tổng hợp những điều tuyệt đối không chia sẻ trên Fb

Những điều không nên chia sẻ trên Facebook

1. Người yêu


Nhiều bạn cho rằng khoe người yêu lên facebook để bạn bè “chứng nhận” tình cảm là một điều nên làm. Như vậy người yêu sẽ tin tưởng hơn và có bạn bè “làm chứng” thì khó chia tay hơn. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ “public” trên facebook thì không nên. Vì có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của 2 bạn đấy.

2. Tài sản


Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì, đặc biệt là những người lạ trên facebook. Hơn nữa, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của?


3. Chuyện công việc


Cho dù bạn có dùng biện pháp bảo mật đến đâu, thì những chuyện về công việc và đồng nghiệp luôn dễ khiến bạn bị mất việc nhanh nhất. Đồng nghiệp của bạn luôn có “tai mắt” khắp mọi nơi cho dù bạn có kết bạn với họ trên facebook hay không. Môi trường làm việc không lớn, nên chỉ cần bạn bóng gió, người trong cuộc vẫn có thể hiểu bạn nói gì. Cách tốt nhất là giữ kín hoặc chia sẻ trong group cá nhân mà thôi

4. Địa chỉ nhà, số điện thoại


Với những bạn buôn bán online, cách tốt nhất là dùng riêng 1 số điện thoại cho việc buôn bán. Nếu không có mặt bằng cửa hàng, cũng không nên cho địa chỉ nhà. Nếu đã lỡ cho địa chỉ nhà, thì không nên công khai ảnh cá nhân.


5. Tên những đứa con của bạn


Những kẻ giả dạng cũng nhắm mục tiêu vào trẻ em. "Bạn không nên đánh dấu – tags tên những đứa con của mình vào ảnh hoặc tiêu đề ảnh. Nếu ai đó thực hiện điều này, bạn nên loại bỏ nó bằng cách sử dụng nút Remove Tag". Nếu con của bạn không có trên Facebook và ai đó đăng tên của chúng vào chú thích ảnh, bạn hãy liên hệ để yêu cầu người đó loại bỏ nó", Consumer Reports chia sẻ.


6. Tên thật của mẹ bạn


"Tên thật của mẹ bạn là một thông tin đặc biệt giá trị, nhất là từ khi nó thường xuyên được dùng như là một câu hỏi bảo mật cho nhiều trang web", trích từ New York Times. Các công ty cung cấp thẻ tín dụng, dịch vụ không dây của bạn và nhiều công ty khác thường xuyên dựa vào thông tin giá trị này để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.


7. Ngày sinh và nơi sinh của bạn


Có thể bạn rất muốn nhận được những lời chúc tốt đẹp từ bạn bè trên Facebook trong ngày sinh của mình, nhưng bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi công khai ngày sinh của mình trên Facebook. Bạn công khai ngày tháng năm sinh của bạn thì bạn rất dễ bị điều tra, và mọi người sẽ biết được các thông tin và nó không có lợi cho các bạn.


8. Không gian trong nhà


Khoe người lạ không gian trong nhà của bạn là một điều cực kỳ không nên. Biết đâu có kẻ đang đợi bạn vắng nhà để “đột nhập”, khi bạn vô tình tiết lộ không gian trong nhà có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để cho người khác nảy sinh ý đồ xấu.

13 điều không nên chia sẻ trên Facebook

Bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn thông tin về ngày sinh trên Facebook của bạn, bạn có thể nhập một ngày gần với ngày sinh thực sự trên Facebook.


9. Check-in liên tục


Chức năng check-in được nhiều người yêu thích đến mức lạm dụng. Đi ăn, ra ngoài siêu thị, đi xem phim, đi làm hay đi học... nhất cử nhất động đều được "báo cáo" lên Facebook. Điều này chỉ làm những kẻ xấu lợi dụng và gây ảnh hưởng đến bạn. Ví dụ, biết được bạn đang check-in ở một nơi rất xa, không có ở nhà, kẻ trộm có thể lợi dụng điều đó để đột nhập nhà bạn.


10. Cảm xúc tiêu cực


Người khác có thể vui lây với bạn, và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực của bạn. Không ai thích đọc những dòng status sầu não, u buồn, trong khi nguyên nhân khiến bạn buồn có khi chỉ là những chuyện vặt vãnh. Facebook hiện nay không còn được bảo mật nhiều như trước. Chỉ cần bạn sơ ý một chút, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là bạn.


11. Lời thú tội


Gian lận trên tờ khai thuế? Khó chịu về ông chủ? Những điều đó không nên chia sẻ trên Facebook. Thiết lập bảo mật của Facebook có thể cho phép bạn thiết lập nhóm mà bạn muốn chia sẻ thông tin nhất định. Ví dụ, bạn có thể tạo một nhóm trong đó chỉ có những người bạn thân nhất của bạn, nhưng một khi có những thông tin nhạy cảm, bất hợp pháp được đăng, rất khó để xóa chúng đi và rất khó để giữ chúng khỏi phát tán rộng rãi.

Có rất nhiều ví dụ về việc những công nhân vị sa thải, cũng như có một vài người đã bị bắt giữ do chia sẻ quá mức trên Facebook.

12. Thông tin cá nhân xuất hiện trên trang tìm kiếm


Bạn có muốn những thông tin cá nhân trên Facebook của mình xuất hiện trên trình tìm kiếm Google? Nếu không, bạn cần ngăn chặn thông tin cá nhân xuất hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Trang tinConsumer Reports khuyên rằng bạn nên ngăn chặn điều này nhằm "bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự truy cập của người lạ".

Để thay đổi thiết lâp riêng tư này bạn truy cập vào nút bánh răng tùy chỉnh chọn Thiết lập Quyền riêng tư, sau đó chọn tắt liên kết từ các công cụ tìm kiếm khác tới tài khoản của bạn trong khung Ai có thể tìm kiếm tôi


13. Tên những đứa con của bạn


Những kẻ giả dạng cũng nhắm mục tiêu vào trẻ em. "Bạn không nên đánh dấu – tags tên những đứa con của mình vào ảnh hoặc tiêu đề ảnh. Nếu ai đó thực hiện điều này, bạn nên loại bỏ nó bằng cách sử dụng nút Remove Tag". Nếu con của bạn không có trên Facebook và ai đó đăng tên của chúng vào chú thích ảnh, bạn hãy liên hệ để yêu cầu người đó loại bỏ nó", Consumer Reports chia sẻ.


Trên đây là nhưng chia sẻ của chúng tôi về những điều bạn không nên chia sẻ và chú ý để tự bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất, tìm hiểu về học facebook marketing tại Hải Phòng thì bạn nên tham khảo bài này nhé

Xem Thêm >> Tài Liệu Facebook Marketing

0 nhận xét:

Đăng nhận xét