Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Kinh Doanh Online - Khó Hay Dễ?

Đăng Bởi Unknown on 14:00 with 12 comments
Kinh doanh trên mạng – dễ hay khó ? 

Đây là một câu hỏi mà những người mới kinh doanh online luôn đặt ra một dấu hỏi lớn. Và có quá nhiều vấn đề để trả lời cho câu hỏi này.Trước tiên, Kinh doanh trên mạng là một thuật ngữ mang tính phổ thông và đa phần mọi người đều có nghe qua. Thực chất đó là ngành công nghiệp thương mại điện tử của thế kỷ 21.

Với thế kỷ của công nghệ số như hiện nay. Khi mà cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn và chuyển động nhanh hơn. Thì tính “ tiện lợi, nhanh chóng” được đặt lên hàng đầu. Mọi người không cần phải đến thư viện để tìm kiếm thông tin,hay đến các shop, các cửa hàng để mua sắp mà chỉ cần ở nhà và với những thao tác click chuột họ có thể tìm kiếm và thõa mãn những nhu cầu của mình một cánh nhanh chóng và tiện lợi nhất.

=> Đây chính là tiền đề cơ bản nhất của ngành Công Nghiệp Điện Tử.

Hiểu được sự quan trọng của điều đó những người mới vào nghề kinh doanh trên mạng lại càng cảm thấy phân vân hơn liệu nó có khó hay không?

Khi bạn muốn kinh doanh trên mạng, bạn phải cần trang bị những kiến thức gì ?

Liệu một người không biết gì về công nghệ thông tin có thể kinh doanh trên mạng được hay không?

Hàng ngàn vấn đề liên quan đến kinh doanh trên mạng mà tất cả các bạn đang quan tâm . Trong giới hạn bài viết, bằng kinh nghiệm vốn có, còn khá khiêm tốn của bản thân. Tôi sẽ chia sẻ, mô tả phân tích một vài ý kiến cá nhân liên quan đến những vấn đề trên.

Kinh doanh trên mạng dễ hay khó ? Tôi khẳng định ngay với bạn rằng đã là kinh doanh thì không dễ tí nào , dù kinh doanh ngoài đời thực hay ở trên mạng.

Tuy nhiên tại thời điểm 2013 ở Việt Nam , việc kinh doanh trên mạng khá còn mới mẻ. Mảnh đất trên mạng vẫn còn quá màu mỡ cho những ai khát khao, làm giàu trên mạng.

Tại thời điểm này các nước tiên tiến trên thế giới. Ngành TMDT chiếm 55 đến 75 %. Riêng tại Việt Nam con số này còn quá khiêm tốn < 0,01 %.

Với những con số trên , mỗi người trong chúng ta luôn có những nhận định và góc nhìn khác nhau, có người cho rằng việc kinh doanh trên mạng sẽ rất khó ngay tại thời điểm này bởi còn quá ít người quen với việc mua sắm trên mạng, cũng có những người xem đây là cơ hội tuyệt vời ( bởi chưa có ai làm, nếu mình làm sẽ là người làm đầu tiên).

Tôi không nói ai đúng ai sai trong vấn đề này. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân “ Kinh doanh trên mạng, sẽ là sân chơi lớn cho những ai có khát vọng lớn “.

Hy vọng rằng, bài viết sẽ đóng góp một phần nho nhỏ trong lăng kính nhìn của bạn về cái nhìn thực tế cho câu trả lời “kinh doanh trên mạng khó hay là dễ”

Phần tiếp theo của loạt bài chia sẻ : Kinh doanh trên mạng bắt đầu từ đâu ?

Dương Hùng

Email: Hoangduongphihung@gmail.com– 0909.432.469 …………………………………………………………………………………………………..

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của học Viện MOA.

Đôi nét về tác giả “ Dương Hùng “ một người khởi nghiệp trên Internet từ không “ 0” đồng. Ông đã trải qua nhiều thăng trầm trong việc kinh doanh trên mạng. Ông có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ mang tính định hướng, cũng như công tác triển khai cho các bạn trẻ muốn kinh doanh trên mạng. Là thành viên sáng lập Học Viện MOA - Một đơn vị đào tạo marketing online ứng dụng.


12 nhận xét:

 1. Kinh doanh online dễ hay khó với người mới vào ngành. Đều này không khó nếu như chúng ta có đam mê và mong muốn . Hãy tham gia khóa học này để hiểu rõ hơn về kinh doanh online .

  Trả lờiXóa
 2. Kinh doanh online trên mạng dễ hay khó? tôi đã từng đặt câu hỏi này nhiều lần mà không có được câu trả lời chính xác và thoả mãn nhất. Khi đọc bài viết này tôi đã hiểu hơn về kinh doanh online cũng như những khó khăn khi kinh doanh online

  Trả lờiXóa
 3. Kinh doanh trên mạng – dễ hay khó ? Đây là một câu hỏi mà những người mới kinh doanh online luôn đặt ra một dấu hỏi lớn. Và có quá nhiều vấn đề để trả lời cho câu hỏi này.
  theo tôi nghĩ là khó

  Trả lờiXóa
 4. Kinh doanh online trên mạng dễ hay khó? tôi đã từng đặt câu hỏi này nhiều lần mà không có được câu trả lời chính xác và thoả mãn nhất. Khi đọc bài viết này tôi đã hiểu hơn về kinh doanh online cũng như những khó khăn khi kinh doanh online

  Trả lờiXóa
 5. Kinh doanh online trên mạng dễ hay khó? nhiều người đã thành công, không ít kẻ thất bại. bạn lo sợ không biết kinh doanh thật sự khó hay dễ, điều đó không phụ thuộc ở kinh doanh online, ma nó là ở nơi bạn, bạn có kiến thức kỹ năng tốt, bạn biết vận dụng công cụ hỗ trợ tốt, bạn có định hướng và hướng đi tốt, vậy kinh doanh online chẳng có gì làm khó bạn

  Trả lờiXóa
 6. Kinh doanh online dễ hay khó ? câu hỏi phổ biến hiện nay một số người bảo kinh doanh online rất dễ,số khác lại bảo kinh doanh online là việc không hề dễ dàng vậy cái nào mới đúng? Còn bạn thì sao?

  Trả lờiXóa
 7. Và có quá nhiều vấn đề để trả lời cho câu hỏi này.
  theo tôi nghĩ là khó kinh doanh online là việc không hề dễ dàng vậy cái nào mới đúng? Còn bạn thì sao?

  Trả lờiXóa
 8. Bài viết Kinh Doanh Online này là quan điểm riêng của tác giả Dương Hùng rất hay! Hy vọng được chia sẻ nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 9. bài viết thực sự bổ ích về mar online. mình vừa bắt tay vào kinh doanh online nhưng chưa biết làm thế nào để quuảng bá sản phẩm của mình, mình sẽ đăng ký khóa học mar này

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều người thắc mắc rằng kinh doanh online khó hay dễ? Thật ra, nó không khó nếu như bạn được trang bị những kiến thức chắc chắn về lĩnh vực này thì hoàn toàn có thể kinh doanh sản phẩm của mình trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 11. Kinh doanh online không dễ cũng không khó đó là do chính bản thân mỗi người biết cách và có kĩ năng kinh doanh tốt

  Trả lờiXóa
 12. Bước đầu để kinh doanh trên mạng quả thật không dễ tý nào tùy bạn suy nghĩ

  Trả lờiXóa